Dịch vụ tư vấn lao động

Có thể thấy pháp luật lao động bị ràng buộc bởi mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động. Trong quá trình vận hành doanh nghiệp, mối quan hệ này phát sinh quyền và nghĩa vụ giữa các bên và có thể xảy ra những tranh chấp nhất định đòi hỏi có sự am hiểu pháp luật để giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất. Chính vì vậy, tư vấn pháp luật lao động là biện pháp phổ biến pháp luật, giúp cho người lao động và người sử dụng lao động nắm rõ các quyền lợi, nghĩa vụ của mình.. Hãy cùng 3B GROUP tìm hiểu về Dịch vụ luật sư tư vấn lao động tại 3B GROUP thông qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ luật sư tư vấn lao động của 3B GROUP

1.1. Các hình thức dịch vụ luật sư tư vấn lao động của 3B GROUP

  • Tư vấn trực tiếp: Khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng hoặc đặt lịch hẹn với Luật sư tư vấn lao động, chuyên viên tư vấn lao động theo thời gian, địa điểm do hai bên thỏa thuận.
  • Tư vấn gián tiếp: Trong trường hợp không thể gặp trực tiếp Luật sư tư vấn lao động, chuyên viên tư vấn lao động, khách hàng có thể sử dụng các phương thức tư vấn gián tiếp khác như qua điện thoại, qua email,…

1.2. Quy trình sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn lao động của 3B GROUP

Bước 1: Đề nghị sử dụng dịch vụ tư vấn lao động tại 3B GROUP

Bước 2: Giao kết hợp đồng tư vấn pháp luật

Bước 3: Trình bày vụ việc và cung cấp tài liệu có liên quan

Bước 4: Nhận tư vấn

Bước 5: Thanh toán theo quy định của hợp đồng

1.3. Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn lao động của 3B GROUP

Chúng tôi đưa dịch vụ luật sư tư vấn lao động với những lợi ích như:

  •  Biện pháp giải quyết hợp pháp và hiệu quả
  • Đảm bảo tối đa hóa lợi ích của khách hàng
  • Thời gian tư vấn nhanh chóng
  • Chi phí hợp lý

1.4. Bảng giá dịch vụ tư vấn luật lao động của 3B GROUP

Với thành tích đã đạt được của mình, 3B GROUP chúng tôi luôn đảm bảo đem lại cho Quý khách hàng chất lượng dịch vụ cao với chi phí hợp lý nhất.

2. Vì sao cần đến dịch vụ tư vấn lao động

Theo quy định của Bộ luật lao động 2019 thì khái niệm Quan hệ lao động là quan hệ xã hội phát sinh trong việc thuê mướn, sử dụng lao động, trả lương giữa người lao động, người sử dụng lao động, các tổ chức đại diện của các bên, cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Quan hệ lao động bao gồm quan hệ lao động cá nhân và quan hệ lao động tập thể.

Theo lịch sử phát triển của loài người, kể từ khi xã hội phân chia giai cấp thì các tranh chấp lao động đã phát sinh dưới nhiều hình thức, phương thức khác nhau. Tựu chung lại thì các tranh chấp lao động sẽ tồn tại một cách khách quan, không phụ thuộc vào ý chí của con người. Tranh chấp lao động ở đây được hiểu là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ và lợi ích phát sinh giữa các bên trong quan hệ lao động.

Trong sự phát triển kinh tế xã hội của nước ta hiện nay thì những quan hệ pháp luật lao động sau thường xảy ra tranh chấp:

  • Các tranh chấp về hợp đồng lao động và vấn đề tiền lương;
  • Các tranh chấp về quyền lợi người lao động liên quan đến thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, nghỉ ca, nghỉ lễ, nghỉ tết…;
  • Cá tranh chấp về chế độ chính đáng mà người lao động được hưởng như: BHXH, chế độ bảo hiểm thai sản, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp… và nhiều vấn đề khác.

Có thể thấy, trong một xã hội phát triển không tránh khỏi có những xung đột pháp lý giữa các bên trong quan hệ lao động và việc giải quyết những tranh chấp lao động phát sinh cũng là điều hết sức cần thiết nhằm tạo ra sự bình đẳng, ổn định và phát triển các quan hệ xã hội. Khi xung đột trong quan hệ lao động xảy ra, thì điều đầu tiên chúng ta cần nghĩ tới là liên hệ ngay với luật sư tư vấn lao động để được tư vấn và giải quyết nhanh nhất các quan hệ lao động có thể dẫn đến phát sinh tranh chấp. Việc giải quyết nhanh và kịp thời các quan hệ lao động sẽ là điều kiện quan trọng nhất để giảm các chi phí phát sinh có thể xảy ra trong tương lai.

DỊCH VỤ LUẬT SƯ TƯ VẤN LAO ĐỘNG TẠI 3B GROUP

Có thể thấy pháp luật lao động bị ràng buộc bởi mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động. Trong quá trình vận hành doanh …

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *