Tư Vấn Chiến Lược Công Ty Là Gì Và Thực Hiện Thế Nào ?

Hiện nay hình thức tư vấn chiến lược công ty mặc dù đã phổ biến ở thị trường quốc tế thế nhưng vẫn còn khá mới mẻ với thị trường Việt Nam. Vì vậy, có rất nhiều đơn vị vẫn còn mơ hồ với khái niệm này. Doanh nghiệp cần phải tìm hiểu để có được những chiến lược mới cho sự phát triển của công ty. Vì vậy, chúng tôi xin được cung cấp cùng bạn những kiến thức quan trọng đối với việc tư vấn về chiến lược cho doanh nghiệp. Hãy cùng tham khảo bài viết được chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn.

Tư vấn chiến lược công ty và những vấn đề liên quan

  1. Tìm hiểu tư vấn chiến lược công ty là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tư vấn chiến lược công ty là gì? Theo Micheal Porter thì Chiến lược chính là xây dựng lợi thế cạnh tranh bền vững. Và những người thực hiện tư vấn chiến lược cần là người với trình độ chuyên môn cao. Là người am hiểu về thị trường, có nhiều kiến thức đối với vấn đề này. Và chắc chắn cũng như có tầm nhìn chiến lược và tính hệ thống. Lúc này thì dịch vụ tư vấn sẽ đóng vai trò là người bạn đồng hành với doanh nghiệp. Nhằm đưa ra những định hướng chiến lược tận dụng thế mạnh của doanh nghiệp. Sau đó sẽ kết hợp thông tin từ môi trường kinh doanh và đối thủ cạnh tranh. Họ chính là người đứng bên ngoài với kiến thức sâu rộng giúp quan sát tốt được toàn bộ nội dung đang diễn ra về thị trường kinh doanh cũng như giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Tư vấn chiến lược sẽ giúp cho các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về định hướng phát triển của mình. Đồng thời cũng học được cách để tiếp cận cũng như là giải quyết được nhiều rắc rối, sự cố xảy ra trong quá trình điều hành công ty. Họ sẽ tư vấn và đưa ra thật nhiều những đề xuất quan trọng. Nhằm giúp cho việc kinh doanh của doanh nghiệp suôn sẻ và thành công hơn.

  1. Tư vấn chiến lược có từ bao giờ?

Chắc hẳn bạn cũng đã hiểu tư vấn chiến lược công ty là gì? Vậy chúng ta hãy cùng xem thử hình thức này có từ bao giờ ?

Từ thuở sơ khai loài người đã biết trao đổi thông tin để thu về lợi nhuận. Thế nhưng với dịch vụ tư vấn chiến lược thì được ra đời vào đầu thế kỉ XX. Được thành lập bởi giảng viên đại học Chicago với “Mách bảo kế toán và kỹ thuật”.

Ban đầu đây là dịch vụ tương tự như tư vấn và dần dần phát triển dịch vụ để “Điều tra tổng thể” cũng như thuê về nhiều kỹ sư, người có trình độ cao, giàu kinh nghiệm để trở thành nhà phân tích. Và thông qua đó những người này sẽ đáp ứng những vấn đề liên quan đến “mục tiêu”, “chiến lược”, “nhân sự” và cả “phương tiện” của các đơn vị kinh doanh.

Và cuối thập kỷ 50 thì một loạt những công ty tư vấn chiến lược xuất hiện. Họ dần tập trung vào cách thức họa động sáng tạo. Cung cấp cho doanh nghiệp, công ty nhiều ý tưởng xuất sắc và ngày càng hoạt động mạnh mẽ hơn.

  1. Tư vấn chiến lược công ty tại Việt Nam

Tại Việt Nam, dịch vụ tư vấn chiến lược công ty xuất hiện là ngành kinh doanh có tiềm năng. Chúng ta có thể thấy rõ thông qua những ví dụ điển hình từ những thương hiệu lớn như là Biti’s, Cà phê Trung Nguyên hay là Vinamilk.. . Họ thực hiện tư vấn chiến lược từ đó mang đến sự thành công và lớn mạnh như hiện nay.

Đối với các công ty doanh nghiệp thông qua hình thức tư vấn chiến lược công ty sẽ giúp biết được chiến lược kinh doanh hiệu quả và nhiều chính sách quan trọng liên quan khác. Bởi vì lúc này được đào tạo bởi những người có nhiều kinh nghiệm trên thương trường và cả các chuyên gia được đào tạo với kiến thức chuyên môn cao.

 

Tại sao doanh nghiệp cần tìm đến các chuyên gia tư vấn chiến lược tại 3B?

Các chuyên gia tư vấn tại 3B sẽ đưa ra các quyết định quan trọng từ mọi góc độ và có ảnh hưởng đến tương lai của doanh nghiệp. Chuyên gia có khả năng giải quyết yêu cầu và vấn đề trong doanh nghiệp khi các nhà lãnh đạo không thể kiểm soát hết các hoạt động. Ngoài ra, các 3B cũng có thể cung cấp các giải pháp chuyên sâu trong một ngành nghề và chủ đề nhất định, chẳng hạn như định vị trên thị trường hoặc tái cấu trúc.

Đội ngũ chuyên gia và chuyên viên giàu kinh nghiệm của 3B sẽ làm việc trực tiếp với Ban Lãnh đạo và nhân sự có liên quan của doanh nghiệp để xây dựng bản chiến lược Kinh doanh, giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề còn khúc mắc liên quan đến chiến lược Kinh doanh của công ty và xây dựng gói tư vấn phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *